jQuery Responsive Tabs
Cort MR710F ปิด 27/10/57
THB  8,200.00
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มาทำความรู้จักกับมือกีตาร์ระดับตำนานกับเถอะ ! " ฮิเดะ แห่ง X-Japan " !  (อ่าน 2498 ครั้ง)
jozifer
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1406ดูรายละเอียด Email
« เมื่อ: 13 กันยายน 2012, 11:29:57 »

Hide(Hideo mutsumoto)เกิดวันที่ 13 ธันวาคม 1964 ที่จังหวัดคานางาว่า เค้ามักจะพูดถึงเรื่องสมัยเด็กว่า 'อ้วนเหมือนหมู' อยู่เสมอ ซึ่งในการสัมภาษณ์ครั้งนี้ เค้าก็ไม่ยอมแจกแจงเรื่องตอนที่อ้วน เกี่ยวกับเรื่องความทรงจำสมัยประถมนั้น เค้าก็มักพูดตัดบทแค่ว่า 'จำได้แค่ว่าอ้วนมากเท่านั้น' อ้วนถึงขนาดไหนไม่อาจกะได้เพราะไม่เคยเห็นรูป แต่เจ้าตัวบอกว่า 'เหมือนลูกโป่งเลย คิดว่าซัก 80 กิโลกรัมได้มั้ง' ดังนั้นคงอ้วนน่าดูเหมือนกัน


* upload_10562.jpg (21.74 KB, 343x500 - ดู 939 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
jozifer
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1406ดูรายละเอียด Email
« ตอบ #1 เมื่อ: 13 กันยายน 2012, 11:30:52 »

แต่นอกจากความอ้วนแล้ว เค้าก็เหมือนเด็กธรรมดาทั่วๆไปและพ่อแม่ของเค้าก็ให้เค้าเรียนพวกทักษะพิเศษ และสิ่งที่เรียนนั้นก็ไม่ใช่น้อยๆเลย เค้าเรียนทั้งการคัดลายมือ ลูกคิด เคนโด้ คาราเต้ และภาษาอังกฤษ ซึ่งเค้าเรียนตั้งแต่ตอนอยู่ชั้นประถมจนกระทั่งจบม.ต้นเลยทีเดียว ดังนั้นไม่ใช่ย่อยเลย ทุกวันหลังจากเลิกเรียนแล้ว ตารางเวลาก็จะถูกกำหนดไว้ ประมาณว่า 'วันนี้ไปเรียนนายนี่ พรุ่งนี้เรียนนายนี่' พ่อแม่อยากจะให้เค้าเรียนเปียโนด้วย แต่ฮิเดะไม่ชอบ เค้า พูดว่า 'ไม่ยอมเรียนเด็ดขาด' เกี่ยวกับเรื่องนั้นเค้าพูดว่า 'สิ่งที่เรียนในวัยเด็ก แทบจะไม่มีอะไรที่มาใช้ประโยชน์ในตอนนี้เลย แต่เปียโนเนี่ย ถ้าเรียนไว้ก็อาจจะเป็นประโยชน์ แต่ผมไม่ชอบไม่ยอมเรียนซะนี่' เขารู้สึกเจ็บใจมาก นอกจากนี้ตอนอยู่ชั้นป.4 เค้าเคยไปโฮมสเตย์ที่อเมริกา 1 เดือน ซึ่งนั่นก็เพราะพ่อแม่คิดว่า 'เพื่อให้เป็นคนที่เต็มไปด้วยความรู้สึกเป็นนานาชาติในอนาคต' แต่พอถามถึงความทรงจำในตอนนั้น ก็ได้รับคำตอบแบบขำๆว่า 'จริงๆแล้วจำอะไรไม่ค่อยได้ แต่สิ่งที่หลงเหลืออยู่ในความทรงจำมากที่สุด คือ พ่อแม่จับให้โกนผมหัวเกรียน โดยให้เหตุผลว่า ไปเมืองนอกทั้งที ต้องไม่มีเรื่องน่าอาย'แต่ในขณะที่เค้าเรียนพวกทักษะพิเศษมากมายขนาดนั้น แต่เค้าไม่เคยเรียนพิเศษเลย ถึงจะไม่ตั้งใจเรียนหนังสือ ก็พอเรียนได้เรื่อยๆ ทั้งเจ้าตัวกับพ่อแม่ไม่ค่อยใส่ใจกับการสอบเข้าซักเท่าไหร่ เค้าไม่ใสใจต่อการเรียนต่อซักเท่าไหร่ อย่างเช่น เรื่องที่เค้าไม่รู้ว่าโรงเรียนม.ปลายที่เค้าจะเข้าเรียนต่อนั้นเป็นโรงเรียนชายล้วน จนถึงวันสอบถึงได้รู้ หรือตอนสอบสัมภาษณ์เข้ามหาลัย พอถูกถามว่า 'ทำไมถึงเลือกมหาลัยนี้' เค้าตอบว่า 'ไม่มีที่อื่นไปได้นอกจากที่นี่' ก็เลยตกสัมภาษณ์ไปโดยปริยาย จากเรื่องราวเหล่านี้ก็คงทำให้เข้าใจได้ดี


* images.jpg (8.54 KB, 197x256 - ดู 539 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
jozifer
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1406ดูรายละเอียด Email
« ตอบ #2 เมื่อ: 13 กันยายน 2012, 11:31:49 »

แล้วเค้าสนใจอะไรล่ะ?

สิ่งที่เค้าสนใจก็คือ ดนตรีร็อค ที่เค้าค้นพบตอนอยู่ชั้น ม.2 นั่นเอง ฮิเดะตอนอายุ 13 ขวบ ซึ่งเพื่อนของเค้าที่ดีดกีตาร์เป็น ได้เอาอัลบั้มชุด Alive ของ KISSมาให้ฟัง เป็นครั้งแรกที่เค้าได้รับการสั่นประสาทอย่างแรงตั้งแต่เกิดมา หลังจากนั้นเค้าก็เข้าสู่โลกของดนตรีร็อคอย่างจริงจัง เช็คเพลงต่างๆ โดยซื้อนิตยสารเป็นบ้าเป็นหลัง เขาสนใจตั้งแต่พวกวงฮาร์ดร็อคที่มีชื่อเสียงในตอนนั้น เช่น KISS , QUEEN เรท เซตเปริน จนถึงวงพั้งค์ เช่น JAPAN,SEX PISTOL,CLASHที่เป็รรูปแบบที่เค้าสนใจมาก เค้าสนใจดนตรีอย่างกว้างขวางโดยไม่เลือกรูปแบบ
เค้าถือไม้เทนนิสแทนกีตาร์ แล้วก็โพสต์ทำท่าหน้ากระจก จนเค้าได้ของจริงตอนอยู่ม.3 และกีตาร์ที่มีคนซื้อให้เค้านั้นเป็นรุ่น เรสโปล ของกิ๊ปสัน ซึ่งเป็นกีตาร์ที่มีราคาแพงที่สุดในบรรดากีตาร์ด้วยกัน ในตอนนั้นไม่มีเด็กผู้ชายชั้น ม.ต้นที่มีกีตาร์กิ๊ปสันอยู่เลยนอกจากเค้า ดังนั้นคำล่ำลือที่ว่า เค้ามีกีตาร์กิ๊ปสันนั้น มันลือกันไปถึงเมืองข้างๆ และเพื่อนๆก็ตั้งฉายาให้ว่า 'กิ๊ปสัน'


* P02706-1314.jpg (25.1 KB, 156x186 - ดู 543 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
jozifer
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1406ดูรายละเอียด Email
« ตอบ #3 เมื่อ: 13 กันยายน 2012, 11:33:00 »

ฮิเดะรอคอยอย่างสนุกสนานกับการตั้งวงดนตรีตอนขึ้นม.ปลายแล้ว แต่โรงเรียนที่เค้าเรียนต่อนั้น นอกจากจะเป็นชายล้วนแล้ว ยังเป็นโรงเรียนที่มีกฎข้อห้ามว่าห้ามเล่นกีตาร์ไฟฟ้า บันทึกอยู่ในสมุดบันทึกนักเรียนด้วย เค้าเข้าเรียนม.ปลายโดยตั้งใจแต่จะตั้งวงดนตรีอย่างเดียว ดังนั้นเค้าจึงช๊อคมาก เค้าซึ่งผิดหวังกับการตั้งวงที่โรงเรียน ก็เริ่มเข้าๆออกๆ ไลฟ์เฮาส์แถวๆบ้านเค้า และตั้งวงร่วมกับเพื่อนๆ ที่เจอกันที่นั่น แรกๆ เค้าดีใจมากกับการได้ตั้งวงดนตรี และเล่นดนตรีตามงานประจำปีของโรงเรียน แต่ต่อมา ฮิเดะก็เริ่มอยากตั้งวงดนตรีจริงๆจังๆกว่านั้นมากขึ้น และวงดนตรีที่เค้าก่อตั้งด้วยคอนเซ็ปต์ที่ว่า 'เราจะต้องทำให้ยิ่งใหญ่' นั่นก็คือวง SAVER TIGER ซึ่งอยู่นานถึง 6 ปี เค้าเป็นหัวหน้าวงที่ว่านี้ และเนื่องจากเค้าต้องการดนตรีตามอุดมคติที่แท้จริง ดังนั้นจึงมีการเปลี่ยนสมาชิกในวงเป็นว่าเล่น เค้าเรียกการเปลี่ยนสมาชิกในวงอย่างคลื่นโหมกระหน่ำในตอนนั้นว่า 'กลวิธีตัดคออันน่ากลัว'วง SAVER TIGER ซึ่งมีชื่อเสียงมากขึ้นเรื่อยๆนั้น ก็สามารถไปเล่นประจำที่ไลฟ์เฮาส์ในโตเกียว และมั่นคงอยู่ในตำแหน่งวงดนตรีที่ยิ่งใหญ่และเท่ห์ ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่วง X ก็เริ่มค่อยๆแสดงฝีมือมากขึ้นเรื่อยๆพอดี พอนึกถึงการเปลี่ยนสมาชิกในวงเป็นว่าเล่นที่ทำให้ Yoshiki ซึ่งเป็นหัวหน้าวงกลุ้มใจ ในฐานะหัวหน้าวงนั้นเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก สมาชิก เซ็ทสุดท้ายของ SAVER TIGER นั้น นอกจากฮิเดะแล้ว ก็มีนักร้องนำ คือ D'ERLANGER-DIE IN CRIES ซึ่งปัจจุบันคือ KYO เป็นศิลปินเดี่ยว มือกลองคือ D'ERIANGER~ZI:KILL ซึ่งปัจจุบันคือ TETSU แห่งวง CRAZE ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นหัวกะทิของวงการร็อคทั้งนั้นฮิเดะได้ตัดสินใจตอนได้สมาชิกรุ่นสุดท้ายนี้ว่า 'ถ้าสมาชิกคนใดคนหนึ่งเลิกไป จะยุบวง SAVER TIGER ซะ' เค้ามีความรู้สึกอันหนักแน่นว่า 'ถ้าเป็นสมาชิกเซ็ทนี้คงจะไปได้ด้วยดี'แต่ในอีกด้านหนึ่ง คือ ตัวเค้าเองรู้สึกเหนื่อยล้ากับการเปลี่ยนสมาชิกวงหลายสิบครั้ง แต่ในที่สุด TEISU ก็ขอออกจากวงไป ฮิเดะก็เลยยุบวง SAVER TIGER และตัดสินใจว่าจะเป็นช่างเสริมสวย (ช่างตัดผม)


* P02706-1686.jpg (16.37 KB, 315x299 - ดู 545 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
jozifer
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1406ดูรายละเอียด Email
« ตอบ #4 เมื่อ: 13 กันยายน 2012, 11:33:21 »

ถึงแม้เพื่อนนักดนตรีจะห้ามเค้าอย่างไร เค้าก็ไม่เปลี่ยนใจในคืนวันหนึ่ง ซึ่งวันรุ่งขึ้นเค้าตั้งใจจะไปตัดผม จู่ๆ โยชิกิก็โทรมาหาฮิเดะ เค้าบอกว่า 'พรุ่งนี้จะไปตัดผมนะ' แต่โยชิกิพูดเพียงคำเดียวว่า 'มาเล่นดนตรีกับฉันอีกครั้งเถอะนะ' ในช่วงเวลานั้น ฮิเดะก็เลยเผลอตอบไปว่า 'ได้ซิ' กลับไป คนรอบข้างห้ามเค้ายังไงเค้าก็ไม่ยอมเปลี่ยนใจ แต่ทำไมเค้าถึงรับคำของโยชิกิอย่างง่ายดายขนาดนี้แล้วฮิเดะก็เข้าร่วมวง X ด้วยประการฉะนี้ ฮิเดะเริ่มงานในฐานะศิลปินเดี่ยวในปี 93 ด้วยซิงเกิ้ล Eye Love you และ 50% & 50% ที่ออกจำหน่ายในวันเดียวกันตามมาด้วย ซิงเกิ้ล DIVE และอัลบั้มแรก HIDE YOUR FACE ในเวลาต่อมา(1994) หลังจากนั้นก็มีผลงานออกมาเรื่อยๆ ตั้งแต่ TELL ME MISERY,BEAUTY & STUPID, HIHO-GOODBYE , PSYENCE.จนกระทั่งเมื่อต้นปี ฮิเดะก็ออกซิงเกิ้ลล่าสุด ROCKET DIVE ในนามของ HIDE.With Spread Beaver และมีแผนที่จะออกซิงเกิ้ลในวันที่ 13 พค.ศกนี้(1998) เค้าเพิ่งบินกลับมาจาก L.A. เมื่อปลายเดือนเมษายน และเพิ่งไปอัดรายการ ROCKET PUNC ร่วมกับสมาชิก Spread Beaver


* sc037.jpg (33.31 KB, 347x475 - ดู 655 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
jozifer
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1406ดูรายละเอียด Email
« ตอบ #5 เมื่อ: 13 กันยายน 2012, 11:33:54 »

เหตุการณ์น่าเศร้า

เมื่อคืนวันที่ 1 พค.98 แล้วเค้าก็ไปกินดื่มกับทางวงและสต๊าฟต่อ จนถึงเวลา 6.00 น.ของวันที่ 2 พค.98 จนกระทั่งน้องชายของเค้าที่เป็นผู้จัดการส่วนตัวของเค้าด้วยพาเค้ามาส่งบ้านในเวลา 6.30น.เวลา 7.40น. เพื่อนผู้หญิงที่อยู่ในแมนชั่นเดียวกัน สังเกตถึงสิ่งผิดปกติ จึงเข้าไปดูในห้อง แล้วก็พบฮิเดะนอนหมดสติอยู่ที่พื้นห้อง ใช้ผ้าเช็ดตัวผูกคอตัวเองกับประตูห้องนอน เธอจึงรีบพาเค้าส่งโรงพยาบาล คณะแพทย์ได้พยายามแล้ว แต่ก็ไม่สามารถที่จะช่วยชีวิตของเค้าไว้ได้

เค้าเสียชีวิตตอนเวลา 8.52น. ของวันที่ 2 พฤษภาคม 1998 รวมอายุทั้งสิ้น 33 ปี 4 เดือน 18 วัน


* upload_28235.jpg (25.49 KB, 300x234 - ดู 537 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
jozifer
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1406ดูรายละเอียด Email
« ตอบ #6 เมื่อ: 13 กันยายน 2012, 11:34:21 »

วันที่ 7 พฤษภาคม 2541

ที่วัด Chikuji Hongan มีการจัดพิธีให้ Hide อย่างยิ่งใหญ่สมเกียรติ โดยมี Yoshiki เป็นหัวแรงใหญ่ ในงาน มีแฟนเพลงหลั่งไหลกันมาร่วมงาน ต่างก็ร้องไห้ เศร้าเสียใจ ถึงกับเป็นลมไปในงานก็มี พวกเขามาก็เพื่อหวังว่าจะได้เห็น Hide เป็นครั้งสุดท้าย วันนั้นอดีตสมาชิกทุกคนของ X-Japan มากันพร้อมหน้า โดย Toshi ได้ร้องเพลง Forever Love เพื่อไว้อาลัยให้แก่ Hide โดยมี Yoshiki เล่นเปียโน คลอไป ด้วย นอกจากนี้ สมาชิกวง Luna Sea , Glay และ Shazna ก็ได้มาร่วมในงานนี้ด้วย เนื่องจากมีความนับถือในตัวของ Hide และแสดง ความขอบคุณที่เคยแต่งเพลงให้กับพวกเขา บรรยากาศในงานก็เศร้าสลด Hide เป็นนักดนตรีที่มีฝีมือมากดูจากภายนอกเหมือน เขาจะรุนแรง แต่เปล่าเลย เขายังได้ทำกิจกรรมที่เป็นการกุศลหลายๆอย่าง อ่านได้จากประวัติXทั้งยังช่วยตามหาความฝันของใครต่อใครหลายคนให้ฮึดสู้กับชีวิต ตอนนี้เขาได้จากโลกนี้ไปแล้ว หากแต่ชื่อของเขาจะยัง ประดับอยู่ในวงการเพลงต่อไปตราบนานเท่านาน


* untitled-1.jpg (34.44 KB, 450x337 - ดู 1567 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
jozifer
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1406ดูรายละเอียด Email
« ตอบ #7 เมื่อ: 13 กันยายน 2012, 11:35:41 »

"หลังจากที่ X สลายวง เค้าคงเครียด เวลาดื่มเหล้ากันเค้าเคยพูดว่า 'ผมทำภารกิจเสร็จสิ้นแล้ว' หรือ 'Ranking ของดนตรีไม่ถูกต้องเลย วงการเพลงญี่ปุ่นมีแต่ความสกปรก' " (จากคำบอกเล่าของผู้เกี่ยวข้องทางดนตรี)
ตามคำบอกเล่าของนักจิตวิทยาผู้หนึ่งกล่าวว่า การฆ่าตัวตายของฮิเดะนั้น อาจเกิดจากโรค 'นอนละเมอ'และโรคนี้อาจเป็นผลจากการมีแอลกอฮอล์อยู่ในเลือดสูงทำให้มึนเมาจนขาดสติยั้งคิด และทำอะไรลงไปโดยไม่รู้ตัว เมื่อดื่มเหล้าเข้าไปมากๆ จะมีอาการเหมือนคนนอนละเมอทั้งๆที่ยังลืมตาอยู่ เมื่อปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดลดลงหรือสร่างเมาก็จะตื่นขึ้น เหมือนคนตื่นจากการนอนหลับและจะจำไม่ได้ว่าตัวเองทำอะไรลงไป แต่นี่ก็เป็นเพียงข้อสันนิษฐานข้อหนึ่งเท่านั้น


* C4822421-2.jpg (16.82 KB, 500x358 - ดู 614 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
jozifer
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1406ดูรายละเอียด Email
« ตอบ #8 เมื่อ: 13 กันยายน 2012, 11:36:05 »

คำอาลัยของYoshiki ในงาน -
"ผมช็อคมากที่ทราบข่าวการตายของเค้า ผมยังไม่อยากจะเชื่อเลยว่ามันได้เกิดขึ้น ตอนนี้ เค้ากำลังหลับไหลด้วยใบหน้า ที่สวยงาม ผมพยายามจะปลุกเค้าให้ตื่นขึ้นหลายต่อหลายครั้ง แต่เค้าก็ยังคงหลับนิ่งอยู่เหมือนเดิม ในบรรดาพวกเรา 5 คน Hide เป็นคนที่มีสติ และมักจะครุ่นคิดไปซะทุกสิ่ง ถึงแม้ว่าผมจะเป็นหัวหน้าวงก็ตาม แต่เค้าก็เป็นผู้ที่ใจเย็นที่สุด ซึ่งให้คำแนะนำดีๆกับ ผมในเวลาที่ผมโมโห หรือสะเทือนใจ แต่ด้วยความกดดันนั้น มันทำให้เค้าสูญเสียความเป็นตัวของตัวเอง แต่ในช่วงเวลาเลวร้ายนั้น เค้าก็จะโทรมาหาผมอยู่เสมอ คุยกันเกี่ยวกับเพลงของ X , เพื่อนๆ , ชีวิต , แฟนๆ คุยกันในทุกๆเรื่อง บางครั้งเค้าก็จะทำตัวเหมือนรุ่นพี่ และบางครั้งก็เป็นเหมือนน้องชาย พวกเราดื่มเหล้ากันและบางครั้งก็ทะเลาะกัน แต่วันต่อมาเค้าก็มาพูดกับผมว่า ' Yoshiki เมื่อคืน เราทำอะไรไปหรือเปล่า ขอโทษที จำอะไรไม่ได้เลยล่ะ ' แต่คราวนี้..เค้าไม่ได้มาพูดอะไรกับผมอีกแล้ว ยังคงหลับอยู่ ถึงแฟนๆและ เพื่อนๆทุกคน ผมรู้ว่าพวกคุณกำลังสับสน ผมไม่สามารถที่จะบรรยายความเศร้านี้ออกมาเป็นคำพูดได้เลย แต่พวกเราจำต้องเข้าใจ ว่ามันเป็นความจริง ขอให้ทุกๆ คนส่งใจให้เขาหลับอย่างสงบอย่างนี้ตลอดไป.... (Yoshiki พูดไปพร้อมทั้งเช็ดน้ำตาของเขาด้วยผ้าเช็ด หน้าสีขาว มือที่ถือโพยอยู่ก็สั่น เค้าคงพูดออกมาด้วยความเศร้าจากใจจริงเลย)


* X1987.jpg (21 KB, 266x231 - ดู 1026 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
jozifer
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1406ดูรายละเอียด Email
« ตอบ #9 เมื่อ: 13 กันยายน 2012, 11:36:28 »

Credit : http://rebellionz.exteen.com/20060505/x-member


* 1175254256.gif (8.52 KB, 245x247 - ดู 531 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
ชัยวิทย์
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 278


ดูรายละเอียด
« ตอบ #10 เมื่อ: 13 กันยายน 2012, 14:46:28 »

อ่านคำไว้อาลัยของโยชิกิแล้วน้ำตาจะไหลเลย  ร้องไห้

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
iEnchanted
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 959ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: 13 กันยายน 2012, 17:55:19 »

 ร้องไห้
บันทึกการเข้า

I'm ElizaBeSt
ชิตชัย
VIP
Hero Member
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 15220ดูรายละเอียด
« ตอบ #12 เมื่อ: 13 กันยายน 2012, 20:02:39 »


ชอบวงนี้ ครับ
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=Q3esTTUPlJo" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=Q3esTTUPlJo</a>
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: